Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy lạnh

Đối với nhiệt độ của thời tiết ngày càng có xu hướng tăng lên như hiện nay, đối với các khu công nghiệp hay các khách sạn, nhà ăn, các phòng tổ chức hội nghị, sự kiện… chúng ta liệu có tìm được một thiết bị làm mát nào có thể đem lại hiệu quả và tiết kiệm hơn hệ thống làm mát không khí của điều hòa. Sử dụng quạt điện, quạt trần, … bao nhiêu là đủ và thâm chí không thể làm mát đều không khí bằng máy lạnh. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn  nên lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mua 1 chiếc máy lạnh sao cho phù hợp tối ưu cái chi phí cũng như là có khả năng tiết kiệm điện. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi muốn mua cho mình một chiếc máy lạnh nhé.

 

Đối với nhiệt độ của thời tiết ngày càng có xu hướng tăng lên như hiện nay, đối với các khu công nghiệp hay các khách sạn, nhà ăn, các phòng tổ chức hội nghị, sự kiện… chúng ta liệu có tìm được một thiết bị làm mát nào có thể đem lại hiệu quả và tiết kiệm hơn hệ thống làm mát không khí của điều hòa. Sử dụng quạt điện, quạt trần, … bao nhiêu là đủ và thâm chí không thể làm mát đều không khí bằng máy lạnh. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn  nên lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mua 1 chiếc máy lạnh sao cho phù hợp tối ưu cái chi phí cũng như là có khả năng tiết kiệm điện. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi muốn mua cho mình một chiếc máy lạnh nhé.

  1. Đầu tiên là bạn sẽ xác định cái căn phòng của chúng ta đang ở hay đang làm việc là nó có diện tích là bao nhiêu? Từ diện tích đó chúng ta có thể lựa chọn những mẫu máy lạnh có công suất phù hợp. Thông thường thì với diện tích là dưới 15 m2 vuông chúng ta sẽ chọn máy lạnh là một ngựa, gấp đôi lên tức là 30 m2 là chúng ta sẽ chọn máy lạnh hai ngựa và cao hơn đó là hai ngựa rưỡi, nó sẽ tương ứng với những con số như là 9000 BTU, 24000BTU hay là 28000 BTU thì ở mức giữa giữa tức là từ 16 m2  đến 21 m2 thì các bạn có thể lựa chọn cái máy lạnh một ngựa rưỡi, thì đó là cái cơ bản đầu tiên để cho chúng ta xác định được công suất theo diện tích phòng.
  2. Yếu tố tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đó chính là cái công nghệ động cơ trong chiếc máy lạnh đó nó có Inventer hay là không có Inventer, bởi vì sao có yếu tố này mà bạn phải cân nhắc bởi vì không hẳn là tất cả những cái máy lạnh mà có động cơ Inventer nó sẽ phù hợp cho tất cả những bối cảnh sử dụng mà chúng ta hay dùng hàng ngày. Inventer có một ưu điểm lớn đó chính là khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% nhưng nó lại đòi hỏi chúng ta phải có một cái không gian phòng lý tưởng như không gian phòng mà không có bị hấp thụ nhiệt nhiều và đó là một cái phòng kín không có bị thất thoát nhiệt không có bị ánh nắng mặt trời chiếu vô với cái tỷ lệ lớn và nó có thể khiến căn phòng đó nóng hấp thụ nhiệt ví dụ như phòng kín. Ngoài ra, thì Inventer sẽ lý tưởng khi bạn muốn sử dụng một cái máy điều hòa để có thể làm mát trong một nhiệt độ cố định ví dụ như là 26oC tức là cái căn phòng đó luôn ở mức nhiệt độ lý tưởng thì đó là lúc mà động cơ Inventer trên máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất. Đối với dòng máy lạnh không sử dụng động cơ Inventer thì nó cũng có những đặc điểm mà bạn cần quan tâm, ví dụ như là chúng ta sẽ sử dụng cái máy lạnh đó với thời gian hoạt động liên tục như là cả một ngày làm việc, sử dụng để kinh doanh, sử dụng trong những quán cà phê hay là các shop bán hàng trong một không gian mà đòi hỏi cái máy lạnh hoạt động liên tục ở mức công suất cao và không cần đến đến tính năng tiết kiệm thì như vậy cái máy lạnh đó nó sẽ có một động cơ đơn giản và hoạt động với thời gian bền bỉ và có một cái sức chịu tải tốt hơn. Nếu mà bạn dùng một cái dòng máy lạnh Inventer mà sử dụng toàn tải cao như vậy thì nó sẽ không có tiết kiệm bằng so với các dòng máy lạnh không Inventer thông thường.
  3. Nếu mà bạn quan tâm đến cái khả năng tiết kiệm điện cũng như là cái khả năng làm lạnh thì có thể dựa vào cái thông số hiệu suất làm lạnh còn gọi là CSPF thì với thông số này nó sẽ là một mức tham khảo để cho các bạn biết được là chiếc máy lạnh đó cái hiệu suất làm lạnh nó bao nhiêu. Tất nhiên là khi các chỉ số CSPF càng cao thì cái máy lạnh đó sẽ có giá cao hơn so với những máy lạnh có chỉ số làm lạnh thấp.
  4. Yếu tố tiếp theo mà nhiều người cũng đang quan tâm hiện nay đó là dòng máy lạnh đó nó sử dụng loại Gas nào? Thì trên thị trường hiện tại, đang phổ biến hai loại ga cho máy lạnh đó là Gas R410A và Gas R32, còn Gas cũ R22 thì hiện tại đã không còn nhiều cái máy lạnh nó sử dụng nữa rồi thì với dòng Gas R32 đó chính là dòng Gas mà nó cho phép làm lạnh tốt và đặc biệt là nó thân thiện với môi trường không có gây ảnh hưởng đến tầng ozon tất nhiên là với những dòng Gas R410A thì cũng có các dòng sản phẩm nó mang lại cái hiệu suất làm lạnh cũng tương đương, về vấn đề bảo vệ môi trường thì nó sẽ không có bằng Gas R32 nhưng mà nếu mà chúng ta có được một cái máy lạnh mà có thi công tốt thì ra nó cũng sẽ không có bị xì ra.
  5. Sau khi chúng ta đã lựa chọn cái máy lạnh theo diện tích phòng, với công suất phù hợp cũng như công nghệ động cơ thì tiếp theo chúng ta sẽ xem là dàn lạnh của máy lạnh được thiết kế như nào? Thiết kế của máy lạnh bây giờ thì sẽ có nhiều cái kiểu dáng khác nhau, có người thích kiểu dáng đơn giản hoặc là có người thích cái kiểu dáng có màu sắc đặc biệt. Ví dụ một đen hay màu xám hoặc là màu xanh đậm mà theo chúng tôi nghĩ thì màu trắng sẽ phù hợp với đại đa số những căn phòng hiện có mà chúng ta đang ở hay là đang làm việc.
  6. Tiếp đến thì chúng ta có thể quan tâm đến những cái yếu tố trên cái dàn lạnh nó có những gì? ví dụ trên một số máy lạnh thì mình thấy nó có một con số để nó hiển thị được là nhiệt độ của cái máy lạnh nó hoạt động bao nhiêu thì điều này nó rất quan trọng vì mình sẽ không cần phải nhìn Remote và mình vẫn biết được cái máy lạnh nó đang hoạt động ở nhiệt độ bao nhiêu nó có đang mở hay không? Và một số máy lạnh có thể tắt được cái đèn trên máy lạnh do đó vào buổi đêm khi chúng ta ngủ thì nó sẽ không có ảnh hưởng đến mắt của chúng ta nó không có gây phân tâm và chúng ta thấy dễ ngủ ngon hơn.
  7. Tiếp đến thì bạn có thể cân nhắc đến một số các yếu tố trên thiết kế của dàn lạnh, ví dụ như là dàn lạnh đó cái cửa gió nó như thế nào? Nó lan tỏa ra sao? Và cái cửa gió nó có rộng không nói thiết kế ở phía trên hay là phía dưới hay là chúng ta có thể xem xem là cái máy đó nó có một công tắc để có thể kích hoạt khi máy lạnh khi không sử dụng được Remote hay không? Thường thì những cái đó thì khi mà mình bảo dưỡng máy lạnh hoặc là khi có mình có bị lạc Remote rồi mình mới sử dụng tới chứ còn thông thường thì chúng ta sẽ không sử dụng tới lúc đó. Sau khi chúng ta đã xem xét những yếu tố bên ngoài thì bạn có thể tìm hiểu những yếu tố bên trong. Một số máy lạnh thì bên trong nó có lớp bảo vệ Golden Fin thì cái lớp bảo vệ trên dàn lạnh cũng như là dàn nóng của cái máy lạnh này nó sẽ giúp chống ăn mòn chống oxi hóa tốt hơn nó phù hợp với điều kiện môi trường việt nam vốn là khí hậu nóng ẩm cũng như là miền biển phải tiếp xúc với gió có một lượng muối mà nó bị ăn mòn nhiều hơn so với những môi trường khác thì với cái lớp Golden Fin này thì nó sẽ có mức độ bào mòn thấp hơn chống ăn mòn tốt hơn. Cũng tiếp tục nói về những cái thành phần bên trong của một dàn lạnh thì dạo gần đây thì mình thấy người ta quan tâm nhiều đến cái tính năng mà lọc khí trên máy lạnh thì cơ bản ngoài cái bộ lọc sơ cấp để có thể lọc những bụi mà chúng ta có thể nhìn thấy chúng ta có thể vệ sinh thì những chiếc máy lạnh hiện tại có thể hỗ trợ lọc được những cái hạt vi bụi mà chúng ta không nhìn thấy bằng mắt thường đó là cái hạt vi bụi PM 2.5 hai chấm năm vốn nó tồn tại trong cái không khí nhưng bằng mắt thường chúng ta không thể nào mà thấy được cái loại bụi mịt này sẽ gây hại nhiều cho cơ thể của chúng xâm nhập vô những tế bào cũng như là những bộ phận bên trong của cơ thể.
  8. Ngoài ra còn những tính năng khác mà chúng ta có thể quan tâm khi lựa chọn đó chính là cái khả năng hút ẩm hay khử nồm. Với một chiếc máy lạnh có khả năng hút ẩm để có thể tạo ra một độ ẩm phù hợp trong căn phòng mà chúng ta sử dụng nó có thể ở mức là từ 60%-70% cái độ ẩm trong không khí, đây là độ ẩm phù hợp để chúng ta có thể có được một sức khỏe tốt cũng như là cảm nhận sử dụng thoải mái khi chúng ta ở trong phòng đó. Sau khi xem xét đến dàn lạnh thì bây giờ chúng ta có thể xem xét thêm là yếu tố dàn nóng nó có những tính năng hay là những cái công nghệ gì đặc biệt thì đa phần thời các hãng sử dụng cái hệ thống làm lạnh bằng ống đồng cũng như là họ sẽ có thể tối ưu về cái khả năng tản nhiệt của cái dàn nóng đó bằng những cái quạt nhưng mà nó có được thiết kế khí động học, ngoài ra thì yếu tố an toàn cũng là một cái mà nhiều nhà sản xuất quan tâm.
  9. Cuối cùng đó là một yếu tố được rất nhiều người mua quan tâm, đó chính là chế độ hậu mãi và chế độ bảo hành của dòng máy lạnh. Thông thường thì chế độ bảo hành thì sẽ chia ra làm hai mục, mục thứ nhất là cho toàn bộ các linh kiện mục thứ hai là bảo hành cho cái máy nén có một số hãng sẽ có một thời gian bảo hành cho máy nén dài nhưng lại bảo hành cho tất cả các linh kiện khác với thời gian thấp riêng đối với các dòng sản phẩm máy lạnh.

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã điểm qua một vài yếu tốt để giúp bạn chọn một chiếc máy lạnh phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình cũng như là tối ưu khả năng tiết kiệm điện.

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh