Cách chọn công suất máy lạnh phù hợp cho ngôi nhà

Cách chọn công suất máy lạnh phù hợp cho ngôi nhà.

Khi mua một chiếc máy lạnh điều bạn cần quan tâm đầu tiên chính là công suất của thiết bị không nghĩ vậy bạn nên chọn công suất máy lạnh phù hợp với không gian cần làm mát trong nhà vậy cách chọn cụ thể ra sao hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Lợi ích của việc chọn công suất máy lạnh phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

 Khi nói đến máy lạnh bạn phải trộn công suất máy lạnh phù hợp công suất ở đây thường được đo bằng BTU (British thermal unit) cho dù bạn đang định mua máy lạnh cửa sổ hay máy lạnh treo tường việc chọn đúng công suất mang lại nhiều lợi ích muốn vậy đầu tiên bạn phải chọn công suất máy lạnh dựa trên diện tích không gian nhà và thiết bị phải làm mát đơn vị tính là mét vuông

Cách chọn công suất máy lạnh phù hợp cho ngôi nhà.

 Tính diện tích không gian máy lạnh phải làm mát.  Để tính diện tích bạn chỉ cần nhân số đo chiều dài với chiều rộng của căn phòng sau khi đã có diện tích thực tế đơn vị mét vuông hãy đổi ra thành feet vuông sau đó nhân với hai mươi lăm kết quả nhận được là công suất máy lạnh phù hợp với văn phòng theo đơn vị BTU. Đây là cách chọn công suất máy lạnh rất dễ thực hiện, cách tính này áp dụng cho mọi căn phòng phù hợp trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau

Gợi ý chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng như sau:

– Phòng diện tích nhỏ hơn 15 m2: chọn máy lạnh công suất 1 HP (ngựa)

– Phòng diện tích từ 15 m2 – 20 m2: chọn máy lạnh công suất 1.5 HP (ngựa)

– Phòng diện tích từ 20 m2 – 30 m2: chọn máy lạnh công suất 2 HP (ngựa)

– Phòng diện tích từ 30 m2 –  40 m2: chọn máy lạnh công suất 2.5 HP (ngựa).

Chú ý: Ngoài diện tích phòng thì công suất máy lạnh còn ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như nhiệt độ môi trường tác động trực tiếp, vật liệu xây dựng, số lượng người sử dụng, cửa sổ trong căn phòng… Do đó, trên thực tế không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức tính công suất máy lạnh giống như nhau, tùy thuộc vào các điều kiện khác mà người dùng có thể quyết định chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn.

Chẳng hạn, máy lạnh sử dụng trong phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, căn phòng thông với phòng khác hay có quạt hút thông gió thì người dùng nên cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 HP tùy vào mức độ nhiệt gây ảnh hưởng đến công suất lạnh.

Có nên chọn máy lạnh công suất nhỏ hơn tính toán ở trên hay không?

 Bạn nên biết rằng một chiếc máy lạnh công suất nhỏ sẽ phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu làm lạnh căn phòng điều này về lâu dài không giúp bạn tiết kiệm hơn nó chỉ làm cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao chóng mặt mà thôi hơn nữa không có gì đảm bảo rằng máy lạnh

công suất nhỏ đạt được hiệu quả làm lạnh như bạn mong muốn.

Bạn cũng không nên lựa chọn công suất máy lạnh quá lớn , chiếc máy lạnh có công suất quá lớn là một sự lãng phí không cần thiết mỗi chiếc máy lạnh quá lớn có tốc độ làm mát nhanh hơn tuy nhiên nó không chỉ làm mát không khí trong quá trình vận hành song song với đó máy lạnh cũng đang hút được từ không khí trên thiết bị làm lạnh quá nhanh ẩm sẽ bị vứt ra nhiều nó sẽ giống như bạn đang ngủ ở ngoài trời vào một đêm lạnh và đầy sựơng mù vì những lý do trên hãy luôn dựa vào diện tích và tính toán công suất máy lạnh phù hợp trước khi mua nhân viên tại các cửa hàng bán đồ điện lạnh uy tín luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Nên chọn máy lạnh treo tường thay vì máy lạnh cửa sổ lắp đặt một chiếc máy lạnh treo tường thay vì máy lạnh cửa sổ thực sự có tác dụng làm mát hiệu quả hơn một chiếc máy lạnh cửa sổ được lắp đặt ở vị trí thấp trong phòng do đó phạm vi làm mát của nó không dùng ngược lại máy lạnh treo thưởng được đặc trưng nào làm lạnh từ trên cao giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn làm ra được toàn bộ không gian phòng bộ điều hòa nhiệt độ được gắn trong máy lạnh cung phát huy hiệu quả hơn khi được đặt trên cao với bộ lọc không khí tích hợp trong máy lạnh treo tường vô điều hòa dễ dàng tháo ra để làm sạch hơn . Hiện nay máy lạnh cửa sổ đời mới được trang bị nhiều công nghệ mới bên cạnh đó những nỗ lực cải tiến được tích hợp vào thiết bị cũng mang lại hiệu quả tiết kiệm điện gần như ngay lập tức.

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh