7 lý do tại sao các nhà hàng ưa thích lại phục vụ những phần ăn nhỏ

Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng và nhận được một phần thức ăn nhỏ xíu, được trang trí đẹp mắt, bạn có thể đã rất ngạc nhiên. Rốt cuộc, nó có lẽ là tốn kém và kích thước phần có thể trông hơi … không theo yêu cầu. May mắn thay, có những lý do thú vị cho điều này.

Trong bài viết này từ so sánh giá nhanh, chúng tôi giải thích lý do tại sao khẩu phần ăn tại các nhà hàng cao cấp ngày càng ít hơn. Hãy để chúng tôi cảnh báo bạn – bạn có thể sẽ ngạc nhiên và tò mò muốn thử ăn ngon.

  1. Mỗi món ăn đều có nguyên liệu đắt tiền.

Các món ăn với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tinh tế khá phổ biến ở các nhà hàng cao cấp. Một pound thịt bò Wagyu có thể có giá 200 đô la và một kg trứng cá muối có giá khoảng 10.000 đô la. Hãy tưởng tượng tạo ra một món ăn đóng gói đầy đủ với những thứ này và thêm nấm cục trắng của Ý (khoảng $ 7,500 mỗi kg). Giá sẽ rất cao!

Cân nhắc rằng những nơi này, nơi sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, thậm chí có thể nhập khẩu chúng, dễ hiểu tại sao khẩu phần phải nhỏ hơn để cung cấp giá cuối cùng phải chăng cho món ăn.

  1. Các phần nhỏ hơn là thanh lịch hơn.

Phần ăn nhỏ hơn sẽ dễ tạo kiểu hơn và có lẽ sẽ trông thanh lịch hơn đối với khách hàng thưởng thức – trước tiên là bằng mắt và sau đó là khẩu vị của họ.

  1. Bạn sẽ có thể nếm thử một chút của mọi thứ.

Thông thường, hầu hết các nhà hàng phục vụ bữa ăn 3 món – với món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đôi khi, chúng tôi thậm chí chỉ gọi món chính. Trong ẩm thực cao cấp, số lượng các món có thể lên đến 12 món khác nhau!

12 món đó bao gồm món ăn nhẹ, món khai vị, súp, salad, cá, món chính đầu tiên, chất làm sạch vòm miệng, món chính thứ hai, pho mát, món tráng miệng và đồ uống / bánh ngọt. Hãy tưởng tượng ăn tất cả những thứ đó nếu chúng được phục vụ theo phần thông thường! Đó là lý do tại sao các nhà hàng giảm lượng thức ăn, để bạn có thể nếm thử một chút mọi thứ.

  1. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật của người đầu bếp.

Có một món ăn Pháp tên là Gargouillou, bao gồm ít nhất 16 loại rau khác nhau, được nấu riêng biệt. Chiếc đĩa được sắp xếp như một tác phẩm nghệ thuật và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng nào nhìn thấy tấm bạt đáng kính này trên đĩa.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng sắp xếp đẹp mắt tất cả những loại rau nhỏ bé này trên một đĩa đã đầy. Nó có thể sẽ không đẹp về mặt thẩm mỹ như trong hình. Vì vậy, các đầu bếp thích giảm khẩu phần ăn hơn.

  1. Mỗi miếng ăn sẽ có hương vị đáng nhớ và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với món ăn.

Những miếng cắn đầu tiên bạn lấy từ bữa ăn có vị ngon nhất. Đó là bởi vì vị giác của bạn sẽ trở nên ít nhạy cảm hơn khi bạn ăn. Biết được điều đó, các đầu bếp tập trung vào chất lượng món ăn hơn là số lượng. Bằng cách phục vụ các phần nhỏ hơn, chúng ta có xu hướng có thể thưởng thức tốt hơn từng miếng một, thay vì cảm thấy nhàm chán với số lượng lớn trong một bữa ăn thông thường.

  1. Nó tạo ấn tượng về một món ăn cao cấp, chất lượng tốt.

Là một phần của sự kiện độc quyền hoặc sở hữu một đồ vật phiên bản giới hạn là điều mà một số người trong chúng ta cảm thấy tự hào. Câu nói, “ít hơn là nhiều hơn” và “những điều tốt đến trong những gói nhỏ” áp dụng chắc chắn cho câu này.

Không có gì ngạc nhiên khi được tiếp cận những nơi sang trọng và thức ăn mang lại những cảm xúc tương tự, đặc biệt là khi món ăn chứa một lượng nhỏ nguyên liệu mà chúng ta cho rằng có chất lượng tốt.

  1. Nó là bất thường và làm tăng sự trông mong của chúng ta.

Nhìn thấy một đĩa thức ăn với số lượng ít như vậy khiến chúng ta tự hỏi lý do thực sự của nó là gì. Nhưng có mặt trong một bữa tối có nhiều món ăn chắc chắn sẽ khiến chúng ta tò mò muốn biết món ăn tiếp theo có tác dụng gì. Sự mong đợi và tò mò sẽ là rất thú vị.

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh