Định nghĩa và sự khác nhau giữa xe hybrid , Electric và Plug-in hybrid

Định nghĩa và sự khác nhau giữa xe hybrid , Electric và Plug-in hybrid

Các công nghệ hệ thống truyền động mới liên tục ra đời và các nhà sản xuất ô tô thường phải vật lộn để giải thích và tiếp thị các sản phẩm mới nhất của họ một cách rõ ràng. Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng một số người tiêu dùng cho rằng thuật ngữ “xe điện” có nghĩa là sự kết thúc của động cơ xăng, trong khi những người khác cho rằng xe điện sử dụng một số loại xăng. Cho nên đã đến lúc xem lại câu hỏi: “Xe hybrid là gì?” và áp dụng điều đó vào cuộc tranh luận về điện và xăng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến plug-in hybrid, một lựa chọn thứ ba ngày càng hấp dẫn.So sánh gianh sẽ cùng bạn phân biệt sự khác nhau giữa xe hybrid, xe điện và plug in hybrid.

 

 

Xe hybrid là gì?

Ô tô plug-in hybrid là gì?

Xe điện là gì?

So sánh ưu và nhược điểm

Ưu và nhược điểm của xe hybrid

Ưu và nhược điểm của plug-in hybrid

Xe hybrid  với điện – ưu và nhược điểm

Xe plug-in hybrid so với xe điện thì sao?

* Xe hybrid là gì?

Một chiếc xe là hybrid nếu nó được sử dụng 100% nhiên liệu xăng nhưng không chỉ dựa vào động cơ xăng để tạo động lực. Xe hybrid cũng có động cơ điện đôi khi cung cấp năng lượng cho xe nhằm trì hoãn việc sử dụng động cơ xăng và tiết kiệm nhiên liệu. Đôi khi, cả hai hệ thống hoạt động cùng nhau để tăng thêm sức mạnh. Làm thế nào để xe hybrid hoạt động? Động cơ điện của chúng hoạt động như máy phát điện khi bạn nhấn phanh và năng lượng được tái tạo trong quá trình phanh được lưu trữ trong một pin nhỏ để sử dụng ngay vào lần tiếp theo bạn tăng tốc từ trạng thái nghỉ.

Ví dụ về một chiếc xe hybrid bao gồm Honda Accord Hybrid, Lexus RX 450h và Toyota Prius.

* Xe plug-in hybrid là gì?

Xe hybrid plug-in (PHEV) là loại xe hybrid chạy bằng xăng với pin lớn hơn nhiều và có thể sạc lại bằng nguồn điện bên ngoài. Một plug-in hybrid hoạt động giống như một chiếc xe điện, với động cơ xăng về cơ bản không hoạt động, khi pin của nó đã được sạc. Động cơ hoạt động trở lại khi hết pin, cho phép chiếc xe tiếp tục hoạt động liên tục như một chiếc hybrid xăng thông thường. Nó cũng sử dụng phanh tái tạo để tiết kiệm nhiên liệu. Lưu ý: Một số PHEV được tiếp thị không chính xác là giống lai. Nếu bạn có thể cắm nó vào và cũng làm đầy nó, đó là một plug-in hybrid.

Ví dụ về xe hybrid bao gồm BMW 530e, Toyota Prius Prime và Chrysler Pacifica Hybrid.

* Xe điện là gì?

Xe điện (EV) có pin đủ lớn và động cơ điện đủ mạnh để cung cấp phạm vi hoạt động và hiệu suất phù hợp mà không cần phải bao gồm động cơ hoặc bình xăng.

Ví dụ về xe điện bao gồm Ford Mustang Mach-E, Nissan Leaf và Tesla Model 3.

Chúng ta hãy phân tích ưu và nhược điểm của xe hybrid với plug-in hybrid .

Các loại hybrid và plug-in hybrid thường bị nhầm lẫn trên thị trường. Nhưng nhiều người thắc mắc: Loại nào tốt hơn, hybrid hay plug-in hybrid? Nó phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Xe hybrid có thể được lái đi bất cứ đâu vì chúng chạy bằng nhiên liệu 100% xăng. Không có gì rắc rối vì bạn không bao giờ cắm chúng vào.

Plug-in hybrid cũng có thể được điều khiển ở bất cứ đâu. Chúng thường cung cấp đủ dải điện để giúp bạn tránh sử dụng xăng hàng ngày. Nhưng bạn cần phải cắm chúng thường xuyên hơn.

* Ưu và nhược điểm của xe hybrid

Ưu điểm của xe hybrid

Đổ đầy nhanh chóng và dễ dàng tại bất kỳ trạm xăng nào

Loại phương tiện chạy điện rẻ tiền nhất

Không cần phải suy nghĩ về việc cắm vào

Không có vấn đề gì đối với cư dân chung cư

Có thể là chiếc xe duy nhất của bạn

Nhược điểm của xe hybrid

Không có nhiều tiềm năng tiết kiệm xăng như plug-in hybrid

Động cơ xăng hybrid có xu hướng nhu mì và thiếu sức mạnh

Không có dải điện định mức

* Ưu và nhược điểm của plug-in hybrid

Ưu điểm xe plug-in hybrid

-Có thể hoạt động như một EV trong một tuyến đường đi làm thông thường vào các ngày trong tuần

-Chạy nó hết điện thì  nó vẫn sẽ tiếp tục vận hành được.

-Động cơ xăng cho phép đi đường trường

-Có thể tích hợp là chiếc xe duy nhất của bạn

Nhược điểm xe plug-in hybrid

– Chi phí nhiều hơn một chiếc hybrid thông thường

-Không đủ phạm vi lái xe điện để tránh hoàn toàn xăng

-Cần thường xuyên cắm nó vào để có ý nghĩa (nhưng có thể không cần thiết bị 240 volt)

-Không gian chiếm dụng bởi hệ thống truyền lực có thể ảnh hưởng đến không gian hoặc chức năng

* Ưu và nhược điểm xe hybird và xe điện

.
Xe hybrid và xe điện đại diện cho hai đầu đối diện của quang phổ nhiễm điện. Xe hybrid có thể đi bất cứ đâu và không gặp rắc rối như bất kỳ chiếc xe thông thường nào. Chúng hoàn toàn được cung cấp nhiên liệu bằng xăng và tạo ra điện năng chúng cần thông qua quá trình tái tạo phanh và khai thác công suất động cơ dư thừa. Mặt khác, ô tô chạy hoàn toàn bằng điện hoàn toàn chạy bằng ắc quy phải được sạc lại thường xuyên. Hầu hết các chủ sở hữu xe điện đều thực hiện việc sạc pin tại nhà của họ qua đêm. Vì vậy, xe điện là tốt nhất cho những chủ nhà có thể kiểm soát số phận sạc pin của mình. Và mặc dù không hoàn toàn cần thiết, nhưng bạn có thể sở hữu xe điện dễ dàng hơn nếu bạn có chiếc xe thứ hai cho những chuyến đi đường dài.

* Ưu và nhược điểm của xe hybrid

Ưu điểm xe hybrid

Không cần sạc

Động cơ đẩy khí có nghĩa là bạn có thể đi bất cứ đâu mà không cần lo lắng

Có thể là chiếc xe duy nhất của bạn

Không tốn kém để mua

Nhược điểm của xe hybrid

Không tiết kiệm năng lượng như ô tô điện

Cần thay dầu và chăm sóc động cơ

Thiếu sự êm ái và im lặng khi lái xe của EV

Gia tốc ban đầu cảm thấy yếu khi so sánh

Ưu và nhược điểm của xe điện

Ưu điểm xe điện

 

Không khí thải ống xả

Tăng tốc mượt mà, ngay lập tức và yên tĩnh mà không cần chuyển số

Ít bảo dưỡng thường xuyên ngoài lốp xe và cần gạt nước

Điện trên mỗi dặm tốn ít hơn xăng

Không cần dừng lại để đổ xăng

Nhược điểm của xe điện

Lo lắng về phạm vi là một mối quan tâm vì nó cần thời gian để sạc lại

Bạn phải cắm nó vào và có thể cần một trạm gia đình 240 volt

Những chuyến đi dài cần tìm trạm sạc nhanh

Đắt hơn để mua

Còn xe plug-in hybrid so với xe điện thì sao?

Những người muốn có một chiếc xe điện thường bỏ qua plug-in hybrid. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ vì PHEV có thể đại diện cho một giải pháp tốt nhất của cả hai thế giới. Một phần của rắc rối có thể là do một số nhà sản xuất ô tô tiếp thị PHEV của họ chỉ là những chiếc hybrid thông thường. Nhưng nó cũng bắt nguồn từ việc gần đây thiếu các lựa chọn PHEV thực sự mong muốn.

Điều đó đang thay đổi với sự ra đời của các phiên bản plug-in hybrid của một số mẫu SUV cỡ nhỏ phổ biến. Chúng bao gồm Ford Escape PHEV 2021, Toyota RAV4 Prime 2021 và Jeep Wrangler 4xe 2021. Những lựa chọn hấp dẫn hướng đến gia đình này cho phép hoạt động giống như EV trong tuần và tự do di chuyển vào cuối tuần nhờ động cơ khí của chúng.

Khía cạnh thú vị của vấn đề này là các sản phẩm mới liên tục ra mắt: xe điện rẻ hơn với nhiều tùy chọn sạc hơn, plug-in hybrid đa dạng và thân thiện với gia đình, và hybrid tinh tế hơn và đầy đủ tính năng. Còn việc lựa chọn chiếc xe loại nào là phụ thuộc và nhu cầu , sở thích và khả năng kinh tế của bạn .

Hy vọng so sánh giá nhanh đã cấp thêm bạn những kiến thức về các loại xe điện trên thị trường hiện vày và các ưu nhược điểm của chúng để bạn có cái nhìn tổng quát nhất.

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh