Đánh giá tai nghe Apple Airpods Pro

 

Apple’s AirPods rõ ràng được đánh giá là tai nghe phổ biến nhất trên thế giới. Bằng chứng là bạn có thể nhận thấy mức độ phổ biến của nó trên thị trường và từ những người xung quanh bạn. AirPods không phải là tai nghe không dây thực sự đầu tiên, nhưng chúng nhanh chóng thống trị danh mục này vì tính dễ sử dụng tuyệt vời và hộp đựng đủ nhỏ để mang đi mọi nơi. AirPods thế hệ thứ hai được bổ sung tính năng sạc không dây và một vài cải tiến nhỏ khác nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế và chất lượng âm thanh.

Trong một quá trình phát triển nhanh chóng  Apple đã giới thiệu AirPods Pro trị giá 249 USD. Và rất nhiều điều đã thay đổi, từ hộp đựng lớn hơn một chút hiện mở ra ở cạnh dài hơn cho đến cáp Lightning to USB-C đi kèm trong hộp. Chúng chỉ cao hơn $ 50 so với AirPods thông thường có sạc không dây, nhưng AirPods Pro giống như một bước nhảy vọt lớn của thế hệ tiếp theo.

1.Thiết kế mới của Airpods Pro

Sự thay đổi lớn rõ ràng là thiết kế mới, chuyển sang cấu tạo lọt trong tai với các đầu mút silicon. Đây là một nâng cấp đáng kể sẽ ngay lập tức thu hút nhiều người. Hai mẫu AirPods đầu tiên là loại tai nghe nhét tai bằng nhựa cứng nằm gọn trong tai bạn, giống như tai nghe iPod mang tính biểu tượng của Apple. Thiết kế này đã làm tốt AirPods – bằng chứng là họ đã thành công rực rỡ. Nhưng so với các đối thủ cạnh tranh là Bose Quietcomfort và Sony WF-1000XM4 thì nó vẫn chưa thể so về khả năng bám chắc . Bạn có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào khi vận động mạnh như chạy và tập thể dục .

Ngoài ra, để giảm thiểu những nhược điểm của tai nghe nhét trong, chẳng hạn như cảm giác bị tắc, áp lực, có một lỗ thông hơi ở bên ngoài mỗi miếng đệm tai. Vì vậy, trong khi nhiều tai nghe nhét tai có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu,  bạn nghe thấy giọng nói của chính mình quá to và gần như cảm thấy như đang ở dưới nước thì hiện tượng đó không thực sự tồn tại trên AirPods Pro. Do đó, chúng đặc biệt thoải mái khi mang. Hệ thống lỗ thông hơi cũng làm giảm tiếng ồn của gió khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thoại theo chia sẻ từ  Apple.

Vỏ máy vẫn hỗ trợ sạc không dây và tất cả các thủ thuật AirPods thông thường (ghép nối tức thì với iPhone gần đó, chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị Apple, tự động tạm dừng khi tháo một chiếc, v.v.) đều có ở đây. iOS 13 cũng giới thiệu tính năng chia sẻ âm thanh, cho phép bạn và người khác sử dụng AirPods hoặc tai nghe Beats mới hơn nghe cùng một bản nhạc hoặc xem video cùng nhau.

 

2. Cách thức điều khiển của AirPods Pro.

Với sự thay đổi trong thiết kế, Apple cũng đã thay đổi cách bạn điều khiển AirPods mới. Thay vì chạm vào một cảm biến cảm ứng được tích hợp trong các cạnh của mỗi tai nghe, giờ đây có một “cảm biến lực” thụt vào trên thân nhỏ hơn trước của cả hai AirPod mà bạn bóp để thực hiện mọi việc. Không có nút thực tế, nhưng bạn nghe thấy tiếng tách rất êm trong tai nghe khi nhấn cảm biến.

Như mình nói ở trên, cảm biến lực được tích hợp trong phần thân tai nghe AirPods Pro giúp bạn dễ dàng phát, tạm dừng hoặc bỏ qua các bài hát, trả lời và kết thúc cuộc gọi,…

Và vì nó là cảm biến lực nên bạn cần phải bóp một lực nhẹ vào phần thân của tai nghe, tùy theo số lần tác động lực mà nó sẽ có những điều khiển khác nhau:

Bóp một lần: phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi.

Bóp hai lần: bỏ qua một bài hát.

Bóp ba lần: quay lại bài hát trước đó.

Bóp giữ: chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ xuyên âm.

Ngoài ra, bạn có thể nói “Hey Siri” bất cứ lúc nào để trò chuyện cùng với cô nàng trợ lý ảo bằng AirPods Pro của bạn. Chẳng hạn như yêu cầu Siri phát một bài hát, album hoặc danh sách phát cụ thể, thực hiện cuộc gọi, nhận chỉ đường,…

 

3. Khả năng khử tiếng ồn của AirPods Pro.

AirPods hỗ trợ người dùng 2 chế độ đặc biệt khi sử dụng tai nghe này đó là chế độ Khử tiếng ồn chủ động Noise Cancellation sẽ giúp bạn khử được hết tiếng ồn bên ngoài tai nghe còn Transparency sẽ giúp bạn thu lại âm thanh xung quanh để bạn có thể vừa nghe nhạc vừa có thể nghe được những âm thanh bên ngoài.Như tôi đã đề cập, tính năng nổi bật khác của AirPods Pro là khử tiếng ồn. Hệ thống của Apple sử dụng hai micrô, trong đó micrô bên ngoài phân tích âm thanh bên ngoài và cố gắng loại bỏ chúng bằng tính năng chống nhiễu (dạng sóng ngược pha). Micrô bên trong sẽ lắng nghe bất cứ thứ gì lọt qua và cố gắng che đi điều đó. Theo tuyên bố của Apple, phần mềm khử tiếng ồn chủ động của nó có thể điều chỉnh tín hiệu âm thanh 200 lần mỗi giây – rõ ràng là một kỳ tích do chip H1 làm được. Không thể xác minh điều gì đó như vậy, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tính năng khử tiếng ồn hoạt động rất tốt đối với hệ số dạng này. Nó không phải là điều kỳ diệu; không có tai nghe over-ear nào của Bose hoặc Sony bị đánh bại trên máy bay. Nhưng ngày này qua ngày khác, các Pros làm rất tốt việc làm yên tĩnh đường đi làm, đường phố, chuyến tàu và quán cà phê của bạn. Tôi nghĩ rằng họ thích tai nghe nhét tai WF1000X của Sony về mặt hiệu quả.

Apple sử dụng chế độ âm thanh truyền qua, mà nó gọi là độ trong suốt, cũng là một trong những chế độ tốt nhất mà tôi từng nghe trên tai nghe nhét tai cho đến nay. Bạn có thể biết tiếng ồn bên ngoài đang được khuếch đại, nhưng nó nghe tự nhiên một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể sử dụng chế độ trong suốt trong các đợt ngắn (để nghe thông báo tại sân bay, gọi cà phê, v.v.) hoặc để chế độ này hoạt động vô thời hạn. Vì vậy, nếu bạn thích cảm giác nhận biết mà thiết kế mở của AirPods thông thường mang lại – chẳng hạn như khi chạy bên ngoài – bạn có thể tái tạo điều đó trên Pro.

4. Chất lượng âm thanh của AirPods Pro.

Về chất lượng âm thanh airpod pro có một bước tiến đáng chú ý so với AirPods tiêu chuẩn. Dấu ấn đó từ sự thay đổi các khuyên tai đã tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc cải thiện hiệu suất âm trầm, điều này tạo ra một điểm ngọt ngào thực sự trên những chiếc tai nghe này. Nó chặt chẽ và trực tiếp nhưng không ầm ĩ. Ngay cả khi tính năng khử tiếng ồn được tắt, bạn sẽ không phải tăng âm lượng trên các thiết bị này để vượt qua tiếng kêu của xe cộ hoặc tiếng ồn ào xung quanh của một con phố đông đúc. Nhưng nếu bạn muốn bật nó lên, AirPods Pro đáp ứng được thách thức.

Một lý do khác khiến AirPods Pro nghe tốt hơn là do một tính năng mà Apple gọi là EQ thích ứng. Giống như loại bỏ tiếng ồn, Adaptive EQ cũng đặt micrô hướng vào trong để sử dụng và điều chỉnh âm trầm và âm trung dựa trên hình dạng tai cụ thể của bạn, tương tự như cách sử dụng micrô của HomePod để điều chỉnh đầu ra của nó cho phù hợp với bố cục trong phòng của bạn. Nếu bạn tắt tính năng khử tiếng ồn, EQ thích ứng sẽ tắt với tính năng này và bạn có thể nhận ra sự khác biệt nhỏ. Nó làm cho AirPods Pro cảm thấy đầy đủ hơn một chút và phù hợp hơn với nhiều phong cách âm nhạc.

Đặc biệt, Pro vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các cuộc gọi thoại. AirPods luôn nổi tiếng về chất lượng giọng nói kể từ khi thân của chúng đẩy micrô đến gần miệng bạn hơn. Apple đã thu nhỏ phần thân trên những thứ này, nhưng mọi người tôi gọi vẫn có thể nghe thấy tôi to và rõ ràng với mức nhiễu nền tối thiểu. Và bạn vẫn có thể sử dụng AirPod riêng lẻ nếu muốn. (Trường hợp này không hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn theo mặc định, nhưng bạn có thể bật tính năng này trong cài đặt trợ năng.)

 

5. Khả năng chống nước của AirPods Pro.

AirPods Pro có khả năng chống nước và mồ hôi IPX4, có nghĩa là chúng sẽ chịu được mưa và những bài tập luyện chăm chỉ nhất của bạn trong phòng gym nhưng không phải khi bị ngập nước. Rất tiếc, bạn vẫn bị giới hạn kết nối với một thiết bị tại một thời điểm, vì vậy bạn phải đi qua Trung tâm điều khiển hoặc menu Bluetooth để chuyển từ iPhone của bạn sang iPad hoặc Apple Watch.

6. Thời lượng pin của AirPods Pro.

Thời lượng pin được đánh giá là 4,5 giờ cho các chế độ khử tiếng ồn và độ trong suốt. Nếu bạn tắt cả hai, bạn sẽ nhận được năm giờ giống như AirPods thông thường. Những con số này thật đáng nể nhưng không còn dẫn đầu về đẳng cấp nữa. Tai nghe nhét tai WH-1000X M3 chống ồn của Sony có thể kéo dài tám giờ nghe liên tục. Như mọi khi, hộp đựng AirPods chứa đủ nước cho 24 giờ tổng thời gian pin.

Nhưng thời lượng pin đó sẽ không kéo dài mãi mãi. Nếu bạn sử dụng nhiều AirPods của mình, chúng sẽ bắt đầu chết nhanh hơn nhiều trong vòng vài năm, khiến chúng trở nên “dùng một lần” hơn nhiều so với tai nghe có dây. Đây là một vấn đề đối với toàn bộ danh mục tai nghe không dây thực sự; không ai trong số họ là đặc biệt có thể sửa chữa được. Apple khẳng định rằng họ cố gắng tái chế càng nhiều AirPod càng tốt và họ khuyến khích khách hàng mang chúng đến khi đến lúc loại bỏ chúng một cách có trách nhiệm. Tuy nhiên, không thể dễ dàng thay thế pin trong bất kỳ AirPods nào, vì vậy khi chúng hết pin, rất có thể bạn sẽ phải loại bỏ chúng. Có thể bạn không sao với việc chi 250 đô la cho những chiếc tai nghe có tuổi thọ hạn chế, nhưng đó là điều cần cân nhắc.

7. Nhược điểm của Airpods Pro.

Một điều đáng nói khác là giống như iOS 13, AirPods Pro có một chút lỗi. Tôi đã có cảm biến lực thỉnh thoảng ngừng phản hồi trong một thời gian ngắn. Ngoài ra Apple airpod cũng có giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc.Nếu bạn có iPhone và chưa từng mua AirPods trước đây thì chiếc Pro sẽ tốt hơn cho bạn nhiều.

Tuy nhiên, AirPods Pro đã tiến gần đến việc hoàn thiện khái niệm AirPods ban đầu: thiết kế trong tai sẽ vừa vặn với nhiều tai hơn, khả năng khử tiếng ồn tốt hơn những gì bạn mong đợi từ tai nghe nhét tai nhỏ và chúng nghe hay hơn bao giờ hết .Nhưng sức hút của lớn nhất của AirPods Pro vẫn là  gắn liền với hệ sinh thái Apple. AirPods Pro vẫn hoạt động tốt với điện thoại Android. Đây là tai nghe được đánh giá là dễ sử dụng và có khả năng tương thích cao .

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh