Các lưu ý khi mua Laptop dành cho sinh viên

Hiện nay, việc tìm kiếm và lựa chọn một chiếc laptop cho con mình là 1 điều vô cùng dễ dàng. Giá tiền, tính năng, thông số kỹ thuật, mọi thứ bạn đều có thể tìm thấy trên Internet. Máy tính rất hữu ích, khi nó có thể thay thế cho 1 chiếc tivi, một chiếc điện thoại, … phục vụ rất tốt cho việc học tập; trau dồi kiến thức nhưng việc mua một chiếc laptop như thế nào và yếu tố nào cần phải chú ý khi mua một chiếc laptop thì lại rất khó khăn đối với các bạn sinh viên. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài yếu tố cần chú ý khi chọn mua cho mình một chiếc laptop nhé.

  1. Xác định kỹ  nhu cầu cá nhân của bản thân

Trước khi mua 1 chiếc laptop không chỉ ở thời điểm hiện tại thời điểm 3 đến 4 năm về sau nữa, ví dụ như bạn học ngành thiết kế đồ họa có thể ở thời điểm hiện tại mà chỉ cần 1 chiếc laptop không quá mạnh đủ để học và có thể xem được các bản vẽ và chơi được một vài game hot thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc laptop phổ thông. Tuy nhiên trong thời điểm từ 2 đến 3 năm nữa khi các bạn học chuyên sâu hơn và đi làm phải thực hiện các bản vẽ 3D phức tạp yêu cầu độ chính xác cao thì các bạn lại cần một chiếc laptop được trang bị cấu hình vi xử lý và card đồ họa rời mạnh hơn, cái màn hình đẹp chuẩn màu hơn thế lúc đó chiếc laptop hiện tại của bạn có thể sẽ không nắm được nhu cầu cho nên các yếu tố chúng ta cần phải suy nghĩ bao gồm:

– Một là chiếc máy này có đủ mạnh để dùng sau 2 hay 3 năm nữa.

– Hai là liệu chiếc máy này có đủ bền để dùng hay không?

– Và thứ ba là liệu chiếc máy này có thể nâng cấp linh kiện và sửa chữa dễ dàng hơn hay không?

Bạn phải giải quyết được cho mình ba yếu tố này trước rồi mới nên tính đến chuyện khác, để xác định xem là sau 3 năm nữa thì nhu cầu của mình là gì . Để lựa chọn cho mình 1 chiếc laptop có cấu hình phù hợp từng nhóm đối tượng thì sẽ có nhu cầu khác nhau.

  1. Độ bền của laptop,

Có một điều sai lầm mà các bạn hãy mắc phải đó chính là đánh giá độ bền theo kiểu như hiệu này bền lắm, kiểu kia thì dở lắm, dễ hỏng lắm, không nên mua thế nên có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều mẫu laptop của rất nhiều thương hiệu khác nhau và yếu tố thương hiệu nó không quyết định được cái gì cả. Cái mà quyết định được về độ bền đó chính là cái giá tiền mà bạn bỏ ra, là các sản phẩm các bạn cầm trên tay. Ở đây chúng ta sờ vào chúng, cảm nhận chúng ta đánh giá để xem là sản phẩm này nó có đáng mua hay không? Không phải thông qua lời quảng cáo của người bán hàng các bạn cầm máy lên và xem là độ hoàn thiện nó ra làm sao các chi tiết trên vỏ máy đã khóa khớp nhau hay không, mặt sơn nó có dễ xước hay không, vỏ máy nó có cung cáp hay ọp ẹp, cái bản lề đóng mở nó mượt mà chắc chắn hay không. Cái câu tiền nào của nấy của rẻ là của ôi của ông bà ta từ trước đến nay cũng chưa bao giờ sai, máy tính mà càng đắt tiền thì càng mới, càng ngon và càng bền và có chất lượng tốt hơn thậm chí còn có vỏ kim loại hay độ bền chuẩn quân sự một trong những nhân tố quyết định lên rất nhiều nên cái độ bền của sản phẩm. Nếu các bạn không có đủ hầu bao để mua cho mình 1 chiếc máy tính đắt tiền thì ít nhất bạn nên chọn cho mình 1 chiếc máy tính nó cũng phải đủ cứng cáp, đủ sự hoàn thiện để có thể dùng tốt trong vòng 3 năm tới.

  1. Khả năng nâng cấp.

Như đã nói ở trên thì nhu cầu sử dụng của mỗi người nó sẽ luôn thay đổi và thường có chiều hướng là đi lên sau khoảng từ 2 đến 3 năm thì lúc này chúng ta sẽ càng nhiều phần mềm hơn làm sử dụng tài nguyên như là Ram và ổ cứng lúc này yếu tố nâng cấp được Ram và ổ cứng nó lại hết sức chú trọng.

Máy tính bây giờ năm 2020 tối thiểu là phải có 8GB ram, từ 256GB cho tới 512GB ổ cứng nó phải cứng SD thì mới gọi là đồ dùng sau này nhu cầu tăng lên thì chúng ta cần phải có từ 1-2 khe Ram được nâng cấp và có thể cộng thêm ổ cứng SD hoặc hd để lưu trữ dữ liệu máy tính và nâng cấp được thì nó sẽ cho người dùng một sự cải thiện về mặt hiệu năng cũng sự thoải mái hơn trong khi làm việc. Khoảng tiền chúng ta đầu tư để nâng cấp nó cũng sẽ rất nhỏ so với việc chúng ta bỏ tiền ra để thay cho mình 1 chiếc máy tính khác.

Laptop thật sự rất cần thiết đối với các bạn trẻ hiện nay; bởi Internet đang thật sự rất phát triển. Các bạn sinh viên có thể thông qua laptop để giải quyết các bài tập, chuẩn bị tư liệu , trau dồi được thêm các kỹ năng. Cũng như giải trí sau những giờ học hay làm việc hiệu quả.

Việc sắm cho con em mình một chiếc laptop tốt để phục vụ cho việc học hoặc giải trí là điều rất cần thiết. Hãy để con em mình trân trọng nó; vì sau này các bạn sẽ dùng đến nó nhiều trong việc học hành và làm việc. Bởi nó sẽ gắn liền với bạn trong 4 – 5 năm đại học.

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
So sánh