Bàn chải đánh răng điện tốt nhất năm 2022

Bàn chải đánh răng điện là gì ?

Bàn chải đánh răng điện là loại bàn chải đánh răng tạo ra chuyển động lông tự động nhanh chóng, dao động tới lui hoặc dao động xoay (trong đó đầu bàn chải luân phiên quay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ) để làm sạch răng. Chuyển động ở tốc độ âm hoặc thấp hơn được thực hiện bởi một động cơ. Trong trường hợp bàn chải đánh răng siêu âm, chuyển động siêu âm được tạo ra bởi một tinh thể áp điện. Bàn chải đánh răng điện hiện đại thường được cung cấp năng lượng bằng pin sạc được sạc thông qua quá trình sạc cảm ứng khi bàn chải nằm trong đế sạc giữa các lần sử dụng.

 

Một số kiểu máy có thể giúp đảm bảo bạn chải trong khoảng thời gian thích hợp, với lượng áp lực phù hợp

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho răng và nướu khỏe mạnh là đánh răng hai lần một ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút.

 

Đánh răng thường xuyên có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra mảng bám, màng dính, vi trùng có thể tích tụ trên răng, dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu. Bệnh nướu răng nghiêm trọng có liên quan đến các bệnh tật bao gồm tiểu đường và các vấn đề về tim.

 

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không đánh răng đủ lâu, trung bình khoảng 45 giây một phiên và nhiều người ấn quá mạnh trong khi đánh răng, điều này có thể làm hỏng nướu và men răng theo thời gian.

 

Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, bàn chải điện có thể giúp bạn chải đủ lâu và chính xác. Nhiều kiểu máy đi kèm với bộ hẹn giờ và một số còn có các tính năng như cảm biến áp suất để ngăn bạn chải quá mạnh.

 

Bạn không nhất thiết phải chuyển từ bàn chải đánh răng thủ công sang bàn chải đánh răng điện nếu nha sĩ nói rằng bạn đang làm tốt với thiết lập hiện tại của mình. Nhưng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng bàn chải đánh răng điện có thể tốt hơn một chút trong việc loại bỏ mảng bám và giảm viêm nướu, bệnh nướu răng sớm.

 

Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng mọi người có thể làm mòn mô bên dưới men răng bằng bàn chải có trợ lực nhanh hơn so với bàn chải thủ công, mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng đánh răng bằng tay cũng có thể làm được như vậy. Các chuyên gia nha khoa và nha chu cho biết bạn có thể tránh được vấn đề này bằng cách chạm nhẹ, bất kể bạn sử dụng bàn chải đánh răng nào.

 

Giá bàn chải đánh răng điện rất khác nhau, từ dưới 200 nghìn cho kiểu có pin AA có thể thay thế đến hơn 5 triệu cho một số kiểu có pin lithium-ion có thể sạc lại, nhiều chế độ đánh răng và các tính năng khác. Và trong khi ngày nay có nhiều nhà sản xuất sản xuất bàn chải đánh răng điện hơn, các thương hiệu Oral-B và Philips Sonicare vẫn không thể đụng hàng về chất lượng, theo những người thử nghiệm của chúng tôi.

 

Vậy bàn chải đánh răng điện tốt nhất dành cho bạn là gì? Báo cáo Người tiêu dùng có thể giúp bạn tìm ra bàn chải nào có các tính năng quan trọng nhất, thực hiện công việc vệ sinh tốt nhất và dễ sử dụng.

 

Cách chúng tôi kiểm tra bàn chải đánh răng điện

CR đã thử nghiệm tám bàn chải đánh răng được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng một nhóm gồm 20 người trong độ tuổi từ 18 đến 65, tất cả những người sử dụng bàn chải đánh răng điện và có sức khỏe răng miệng tốt.

 

Hiệu suất làm sạch: Để xem mức độ làm sạch của mỗi bàn chải, một chuyên viên vệ sinh nha khoa đã đo mức độ mảng bám ở những người tình nguyện sau khi họ bỏ qua việc đánh răng và sử dụng các sản phẩm nha khoa khác trong 24 giờ. Mỗi người sau đó chải bằng một trong những bàn chải đánh răng điện trong 2 phút. Sự khác biệt trước và sau về mức độ mảng bám tạo nên điểm hiệu suất làm sạch. Nếu bàn chải đánh răng có nhiều chế độ chải hoặc đầu bàn chải, chúng tôi cho điểm dựa trên chế độ và sự kết hợp đầu bàn chải được điểm cao nhất.

 

Mức độ dễ sử dụng và tiếng ồn: Điều này được đo lường bằng cách đặt câu hỏi cho người thử nghiệm về mức độ dễ dàng gắn đầu bàn chải, mức độ dễ dàng khi sạc lại thiết bị và cảm giác thoải mái khi cầm và sử dụng thiết bị. Những người thử nghiệm cũng được yêu cầu đánh giá độ ồn cho từng thiết bị.

 

Hiệu suất pin: Điều này được đo bằng cách xem thời gian sạc các thiết bị (đối với sáu bàn chải có thể sạc lại mà chúng tôi đã thử nghiệm) và mất bao lâu để tất cả tám kiểu máy hết pin.

 

Các tính năng bổ sung: Được tìm thấy trong một số bàn chải, các tính năng bổ sung này bao gồm bộ hẹn giờ (để đảm bảo bạn chải trong 2 phút), cảm biến áp suất, nhiều tốc độ, chỉ báo mức sạc và khả năng ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Ưu điểm, nhược điểm của bàn chải đánh răng điện

Ưu điểm 

 • Tại sao bàn chải đánh răng điện lại được ưa chuộng sử dụng như vậy? Dưới đây là một số ưu điểm mà nó mang lại:
 • Làm sạch hiệu quả các mảng bám cứng đầu: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 3 tháng sử dụng, các mảng bám sẽ giảm đi 21% còn viêm nướusẽ giảm 11%.
 • Ước lượng thời gian đánh răng chuẩn: hầu hết các sản phẩm bàn chải điện đều được thiết kế có tích hợp bộ đếm hẹn giờ. Điều này giúp bạn ước lượng được đúng thời gian đánh răng, đủ thời gian loại bỏ hết các nướu răng và các mảng bám.
 • An toàn cho nướu răng: Việc sử dụng loại bàn chải này sẽ giúp nướu của bạn khoẻ mạnh, tránh các tổn thương.
 • Đánh răng tập trung hơn: thực tế và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng bàn chải điện sẽ làm cho con người tập trung hơn trong quá trình đánh răng.
 • Đây là một lựa chọn khác thông minh và linh hoạt cho các đối tượng như: trẻ em, người khuyết tật, người già.

Nhược điểm

 • Chi phí tương đối cao
 • Dễ bị vỡ
 • Phải sạc thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng
 • Dễ bị hỏng nếu có tác động nào đến chúng

 

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 10 loại bàn chải đánh răng điện tốt nhất được xếp hạng hàng đầu, theo thứ tự ngẫu nhiên. Các thành viên có thể xem toàn bộ xếp hạng và đánh giá bàn chải đánh răng của chúng tôi tại đây.

1. Bàn chải điện Oral B Pro

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

 

Bàn chải điện Oral B

Bàn chải điện Oral B hoạt động theo chuyển động xoay kết hợp với dao động rung mỗi khi sử dụng. Đầu chải được thiết kế linh hoạt giúp các lông chải có thể bao bọc toàn bộ chân răng khi làm vệ sinh.

Kết hợp với tốc độ xoay vượt trội, em này sẽ loại bỏ tối đa vi khuẩn cũng như mảng bám ở cả răng và kẻ nướu. Trung bình Oral B sẽ cung cấp hơn 48.800 chuyển động xoay mỗi phút tương đương 97.600 rung động cho 2 phút đánh răng chuẩn nha khoa.

 

2. Bàn chải điện Philips Sonicare

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

 

Bàn chải điện Phillips

Đến từ thương hiệu nổi tiếng nên được người dùng tin tưởng và lựa chọn. Bàn chải điện Philips Sonicare có ứng dụng công nghệ sóng âm. Được thiết kế phần đầu bàn chải nhỏ và lông chải mỏng.

3.  Bàn Chải Điện Dùng Pin Pro Clinical

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng bàn chải răng điện nhưng vẫn cảm thấy quen thuộc hơn với các loại bàn chải cầm tay, sản phẩm này sẽ có thể sẽ khiến bạn hài lòng. Thiết kế sản phẩm với tay cầm nhỏ, thuôn dài, mang lại cảm giác cầm tay dễ chịu khi sử dụng, giống như đang cầm một bàn chải cầm tay.

Sóng âm ở đầu bàn chải giúp diệt vi khuẩn ở những nơi mà bàn chải thông thường khó làm sạch được như kẽ răng và răng hàm ở trong cùng. Trong một phút, đầu bàn chải rung 20.000 lần với đầu lông mềm mại, chuyển động đa chiều độc đáo giúp làm sạch mảng bám mà không gây kích thích khoang miệng.

4.  Bàn chải điện Panasonic

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

 

Ưu điểm:

Nhỏ và nhẹ — dài sáu inch và nặng chưa đến hai ounce.

Kiểu dáng đẹp.

Nắp có thể tháo rời giữ cho bàn chải đánh răng sạch sẽ và cũng che nút bật / tắt, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó bật trong túi của bạn.

Nguồn pin lâu dài (cần pin AAA, sẽ kéo dài trong 180 phút sử dụng.)

Cơ thể không thấm nước có thể được rửa sạch nếu cần.

Tương đối yên tĩnh khi sử dụng.

Nhược điểm:

Đầu bàn chải đánh răng nhỏ.

5.  Bàn chải đánh răng điện Xiaomi Electric Toothbrush

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

 

Ưu điểm

 • Giúp làm sạch mảng bám và bảo vệ nướu tốt
 • Dễ dàng sử dụng
 • Sử dụng lông Dupont của Mỹ để tăng số lượng lông lên 40%. Lông bàn chải cảm thấy thực sự nhẹ nhàng khi chạm vào răng và nướu.
 • Giá rất rẻ

Nhược điểm

 • Dòng sản phẩm bình dân

 

 

6.  Bàn chải điện Iris

Bàn chải điện Iris là sản phẩm tiên tiến với khả năng chống nước tuyệt đối và tốc độ xoay lên đến 15.000 vòng/ phút. Em này được thiết kế với hai đầu lông: một đầu tròn phía trên và một đầu như những bàn chải truyền thống. Các lông chải khá mịn tuy nhiên chúng đều nhau và không có chênh lệch độ dài nhất định.Không giống như những dòng sạc khác, bàn chải đánh răng điện Iris dùng trực tiếp pin AA để thay vào phần thân.

Ưu điểm:

 • Thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch, tuy nhiên các bạn nam có lẽ không thích khi sản phẩm chỉ có 2 bản màu xanh trắng và hồng trắng
 • Sử dụng hai bàn chải kép giúp làm sạch răng hơn cũng như tăng cường khả năng loại bỏ mảng bám trên răng
 • Tốc độ xoay lên đến 15.000 vòng/ phút giúp tạo ra các đợt xoáy cuống sạch những vết bám nhỏ nhất ngay cả trong kẻ răng.
 • Có thể thay pin một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn cũng không cần mất thời gian để sạc như những dòng khác

Nhược điểm:

 • Lông bàn chải khá cứng và không có độ dài khác nhau
 • Chỉ có một tần suất rung và khi sử dụng, sản phẩm phát ra âm thanh hơi “ghê tai”
 • Việc thay đầu chải khá khó khăn, bạn phải dùng một que nhỏ để chọc vào lỗ như chọc sim mới có thể lấy đầu chải cũ ra và thay chiếc mới.

 

7.  Bàn chải Foreo issa Tooth brush

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

 

Foreo là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Đối với những sản phẩm của thương hiệu này ở thị trường Việt Nam luôn được đánh giá cao vì là hàng ngoại nhập chất lượng. Còn riêng về bàn chải điện thì hãng Foreo có rất nhiều kiểu dáng nổi bật đa dạng ở phân khúc khác nhau. Đặc biệt như chiếc bàn chải Foreo issa Tooth brush cao cấp là một trong những dòng nổi bật được đánh giá cao , mang lại hiệu quả làm sạch nhanh và bảo vệ tốt cho răng và nướu.

Bàn chải điện

Ưu điểm:

 • Sử dụng công nghệ làm sạch bằng sóng âm, giúp lấy sạch mảng bám dù ở góc khuất.
 • Chỉ cần duy nhất 1 lần sạc bạn có thể sử dụng bàn chải Foreo gần cả năm.
 • Đầu chải và chức năng có 8 cấp độ lực khác nhau, sử dụng an toàn không làm tổn hại nướu.
 • Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, ất phù hợp khi đi du lịch.

Nhược điểm:

 • Lông bàn chải khá cứng
 • Chỉ có một tần xuất rung

8. Bàn chải đánh răng điện Colgate Smart Electronic Toothbrush

 

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

Bàn chải điện Colgate

Ưu điểm

 • 1 chế độ làm sạch
 • Đầu cọ nhỏ
 • Thiết kế mỏng và nhẹ
 • Tuổi thọ pin 2 tuần
 • Ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi hiệu suất làm sạch
 • Nhiều dòng sản phẩm sử dụng trong ứng dụng

Nhược điểm

 • Ứng dụng lỗi và không đáng tin cậy
 • Tính khả dụng của đầu bàn chải kém
 • Không có cảm biến áp suất để cảnh báo bạn khi chải quá mạnh

 

9. Bàn chải điện sóng siêu âm Kemei

Bàn chải điện

Ưu điểm

 • Dễ dàng sử dụng và được thiết kế là loại đầu sạc không dây.
 • bàn chải khá êm khi rung, ít gây ra tiếng ồn
 • Thiết kế mỏng và nhẹ
 • Có giá mềm

Nhược điểm

 • Phải đổi sau 1 năm sử dụng
 • Pin có độ bền thấp

 

10. Bàn chải điện Procare

Tham khảo mua sản phẩm tại đây

 

Bàn chải điện

Ưu điểm

 • Làm sạch bằng sóng âm với tốc độ rung cao giúp làm sạch tối đa mảng bám
 • Được cài đặt sẵn ba chế độ làm việc massage, Clean, Whiten
 • Có chế độ tự tắt sau 2 phút và nhắc nhở chuyển vùng sau 30 giây
 • Sử dụng bộ xạc không dây, pin cực kỳ khỏe

Nhược điểm

 • Giá tương đối cao

 

Hy vọng với những chia sẻ của so sánh giá nhanh sẽ giúp các bạn tìm được bàn chải phù hợp với nhu cầu , sở thích và như kỳ vọng của các bạn.

Các bạn thể tham khảo thêm các dòng bàn chải điện khác tại đây .

 

Qua quá trình mua sắm trên các sàn thương mại điện tử mình nhận thấy sẽ rất bất tiện và mất thời gian khi phải so sánh giá giữa các sàn thương mại điện tử . Bạn phải thao tác và tìm kiếm ở nhiều địa chỉ website khác nhau . Nên mình tạo ra trang web so sánh giá nhanh để giúp các bạn có thể so sánh giá . Đối chiếu các sản phẩm tìm ra giá rẻ trong thời gian nhanh nhất .

So Sánh Giá
Logo
Các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
So sánh